Thương hiệu giải pháp thiết bị cho ngành chế biến thuỷ sản
Hotline - 0903903440 -  0981807810
EVFTA: Đòn bẩy cho tôm Việt mở rộng thị phần tại EU
Với mức thuế xuất khẩu sẽ giảm về 0% thay vì 4-11% như trước, EVFTA được kỳ vọng tạo nên sự đột phá cho mặt hàng tôm tại thị trường EU.
Xem thêm
EVFTA và CPTPP: Thời "hoàng kim" của doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản đã đến
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa có báo cáo đánh giá tác động của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới đối với ngành xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam.
Xem thêm
Xuất khẩu cá tra vào EU: Bứt phá ngoạn mục?
Năm 2019, ngoài Mỹ và Trung Quốc, ngành cá tra xác định chú trọng vào thị trường EU. Bên cạnh việc là thị trường truyền thống, mức tiêu thụ cao thì Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) sắp được ký kết cũng hứa hẹn cơ hội gia tăng xuất khẩu.
Xem thêm
Giá tôm cỡ nhỏ chững lại
Khảo sát của phóng viên ngày 26/6 cho thấy, giá tôm thẻ chân trắng tại các địa phương tỉnh Sóc Trăng dao động từ 80.000 đồng đến 83.000 đồng/kg, đối với kích cỡ 100 con/kg.
Xem thêm
Không quá bi quan về giá tôm
Từ đầu tháng 6/2019 đến nay khi bắt đầu vào vụ thu hoạch tôm, tôm thẻ nguyên liệu ở ĐBSCL bắt đầu giảm giá khá mạnh. Người nuôi tôm bắt đầu lo âu, liệu có giống như kịch bản năm 2014, dù nuôi tôm trúng vẫn không có lãi.
Xem thêm
Con tôm sạch Việt Nam sẽ có 'visa' đi khắp thế giới?
(PLO) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra mục tiêu năm 2025 ngành tôm Việt Nam mang lại nguồn thu từ xuất khẩu đạt 10 tỉ USD.
Xem thêm