Chức năng: Máy hấp sử dụng công nghệ cưỡng bức với áp lực cao và đồng nhất đi xuyên qua sản phẩm ở nhiệt độ được kiểm soát. Thiết bị cho phép điều chỉnh nhiệt độ của từng buồng hấp. Làm giảm lượng hơi thoát ra ngoài, giúp tăng năng suất và không gây mất nước sản phẩm.
Nguyên lý tuần hoàn hơi cưỡng bức:
Hơi được tuần hoàn cưỡng bức áp lực và đồng nhất đi xuyên qua sản phẩm ở nhiệt độ được kiểm soát, nên sản phẩm hấp chín đồng đều, ngăn ngừa sản phẩm hấp quá chín ở bề mặt ngoài thân tôm, trong khi cần chín là tâm tôm.
Ưu điểm:
- Chất lượng sản phẩm sau khi hấp đạt tiêu chuẩn cơ bản:
- Chín đều hai bên bề mặt.
- Đảm bảo nhiệt độ tâm sản phẩm từ 69ºC đến 72ºC
- Độ hao hụt nhỏ hơn 10%
- Tiết kiệm nhiên liệu: Giảm 20% lượng dầu đốt.
- Thời gian và nhiệt độ hấp có thể điều khiển phù hợp với từng loại sản phẩm.
- Điều khiển bằng PLC và HMI: dễ điều chỉnh, có thể lưu được 30 kích cỡ sản phẩm khác nhau.
- Chế độ hấp ở nhiệt độ thấp giúp giảm tỷ lệ hao hụt nhưng vẫn loại bỏ được các enzym gây hại.
- Vật liệu sử dụng hoàn toàn bằng thép không rỉ phù hợp với môi trường sản xuất chế biến thuỷ sản.
- Dễ dàng vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng.
Video:Dây chuyền Cấp liệu - Hấp - Làm nguội